คาร์ม่า เมดิคัล ไต้หวัน จับมือ สมาพันธ์เฮลธ์ ร่วมจัดตั้งบริษัทการค้าระหว่างประเทศ ในประเทศไทย

karma

คาร์ม่า เมดิคัล ไต้หวัน จับมือ สมาพันธ์เฮลธ์ ร่วมจัดตั้งบริษัทการค้าระหว่างประเทศ ในประเทศไทย ตั้งเป้าดันแบรนด์ Karma เพื่อการเคลื่อนไหวแบบไร้ข้อจำกัด ให้ วีลแชร์ เป็นมากกว่ารถเข็นคนพิการ

คาร์ม่า เมดิคัล ไต้หวัน ผู้ผลิตรถเข็นแบรนด์ “Karma” และ “Soma” สำนักงานใหญ่ ณ ประเทศไต้หวัน เป็นแบรนด์ต่างชาติที่มีโรงงานผลิตอยู่ที่ประเทศไทยเพียงหนึ่งเดียว “Karma Mobility” ณ จังหวัดนครราชสีมา มานานกว่า 20 ปี จับมือกับ สมาพันธ์เฮลธ์ ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์และผลิตภัณฑ์อาหารเสริมรายใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีต่อกันมายาวนานต่อเนื่องกว่า 21 ปี ร่วมก่อตั้งบริษัทการค้าระหว่างประเทศ “คาร์ม่า เมดิคัล โปรดักส์ (ไทยแลนด์)“

นาย ชินการ สมะลาภา, กรรมการผู้จัดการบริษัท สมาพันธ์เฮลธ์ เปิดเผยว่า ทางสมาพันธ์ฯ ได้ร่วมกับ คาร์ม่า เมดิคัล ผู้ผลิตรถเข็นแบรนด์ “Karma” และ “Soma” ก่อตั้งบริษัทการค้าระหว่างประเทศ “คาร์ม่า เมดิคัล โปรดักส์ (ไทยแลนด์) เพื่อนำเทคโนโลยี นวัตกรรม ความรู้ มาตรฐานจากต่างประเทศ ผ่านกระบวนการผลิตและการบริการโดยฝีมือคนไทย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการใช้รถเข็นที่แตกต่างกันของผู้ใช้สินค้าในประเทศไทยได้อย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น

“สมาพันธ์ฯ เป็นพันธมิตรกับคาร์ม่า เมดิคัล ไต้หวัน มานานกว่า 21 ปี ซึ่งการร่วมทุนก่อตั้งบริษัทครั้งนี้ จะทำให้การทำการตลาดรถเข็นในประเทศไทย มีความแข็งแกร่งและยั่งยืนมากขึ้น” นายชินการ กล่าว

นาย ยิง ชุน เชน, ประธานกลุ่มบริษัท คาร์ม่า กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปัจจุบัน ในหลายๆประเทศ รถเข็นไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้พิการและผู้ป่วยเท่านั้น แต่ยังพบเห็นผู้สูงวัยหลายคนที่ยังคงสามารถเดินได้ แต่ไม่คล่องตัว เลือกใช้รถเข็นเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกทั้งภายใน, ภายนอกบ้าน และในการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มความคล่องตัว ในการใช้งานที่แตกต่าง การเลือกใช้รถเข็นที่เหมาะสม ซึ่งจำแนกความเหมาะสมหลักๆ ได้ 4 ด้าน คือ ไลฟ์สไตล์, สรีระร่างกาย, อาการป่วยและราคา

ด้วยประสบการณ์ความรู้ ความชำนาญ ทางด้านเทคโนโลยี และการดูแลบริการผู้ใช้รถเข็น ของกลุ่มบริษัท คาร์ม่า ในหลายประเทศทั่วโลก และโรงงานผลิตที่ตั้งอยู่ในประเทศ ผนวกกับการคว่ำหวอดอยู่ในธุรกิจทางด้านเครื่องมือแพทย์ในประเทศไทย ของบริษัทสมาพันธ์ฯ มากกว่า 20 ปี เราเชื่อมั่นว่า บริษัท คาร์ม่า เมดิคัล โปรดักส์ (ไทยแลนด์) สามารถตอบสนองความต้องการของคู่ค้าและผู้ใช้งาน ทั้งในด้านคุณภาพสินค้ามาตรฐานสากล การให้คำแนะนำทางด้านความรู้ เทคโนโลยีจากทีมขายที่เชี่ยวชาญเรื่องรถเข็น ด้านราคาที่เหมาะสม การบริการช่วยเหลือทางด้านซ่อมบำรุงที่รวดเร็วด้วยทีมช่างที่ชำนาญการ เพื่อการเคลื่อนไหวแบบไร้ข้อจำกัดของผู้ใช้รถเข็น “Karma” และ “Soma”

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์รถเข็นของคาร์ม่า เมดิคัล โปรดักส์ เป็นผลิตภัณฑ์รถเข็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงจากหลายประเทศ โดยเฉพาะรถเข็นไฟฟ้าปรับยืน รุ่น EvO Altus ได้รับรางวัล red dot ด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ ในปี 2018 ณ ประเทศเยอรมันี ซึ่งรางวัล red dot นี้ มีมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1955 โดยค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในทุกๆ ปี สำหรับปี 2018 นี้ มีผู้สนใจส่งผลงานผลิตภัณฑ์เข้าประกวดมากกว่า 6,300 โครงการจาก 59 ประเทศทั่วโลก โดยมีคณะกรรมการที่มีความเชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์และมีชื่อเสียงกว่า 40 คนเป็นผู้ร่วมตัดสินคัดเลือกให้ได้รับรางวัลดังกล่าว

ที่ผ่านมา ผลิตภัณฑ์รถเข็น Karma มีส่วนแบ่งทางการตลาดยังไม่มากนัก หลังก่อตั้งบริษัท คาร์ม่า เมดิคัล โปรดักส์ (ไทยแลนด์) แล้ว คาดว่าจะทำให้ผลประกอบการเติบโตขึ้นอย่างน้อย 30%

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *